KIO - CHUYÊN CUNG CẤP SỈ CÁC MẶT HÀNG DÀNH CHO BÉ
70/2/14 Đô Đốc Long - P.Tân Quý - Q.Tân Phú - Tp.HCM
Đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi
28/03/2009 11:55:36 SA
  
Có nhiều người mua cho con bất kể thứ đồ chơi gì vì nghĩ đơn giản rằng: trẻ con có đồ chơi là thích rồi. Thật ra không phải như vậy. Cần biết rằng, nhiều khi có những đồ chơi bố mẹ thấy đẹp, vừa ý nhưng con lại không thích. Lại có người chọn loại đồ chơi bền, dùng được lâu, nhưng đồ chơi hãy còn mới mà đứa trẻ đã chán rồi. Vậy bố mẹ nên chọn đồ chơi cho con như thế nào ? Sau đây là một vài ý kiến về vấn đề này.

1. Ðồ chơi phải hợp với ý thích và độ tuổi của trẻ em. Khi dẫn con đi mua đồ chơi, nếu bạn thấy con vịt màu vàng rất ưa nhìn, nhung con bạn lại chỉ tay vào con vịt màu đỏ thì hãy mua con vịt màu đỏ. Trẻ em 2 – 3 tháng chỉ cần chơi các mẫu vật đơn giản có màu sắc, chua biết chơi nhũng đồ chơi cầu kỳ, đắt tiền như xe tự động, búp bê.

2. Ðồ chơi phải đảm bảo an toàn cho trẻ em và đã được các nhà chuyên môn nghiên cứu, thử nghiệm. Thí dụ: con thỏ bông có đôi mắt bằng thủy tinh dễ bị long ra là đồ chơi không đảm bảo an toàn, vì trẻ có thể cho vào miệng con mắt khi bị rời ra. Các đồ chơi có những cạnh sắc, nhọn dễ gây thương tích, có lớp sơn dễ bong, trẻ em cho vào miệng có thể bị nhiễm độc v.v…. đều không tốt.

3. Ðồ chơi cần có tính đơn giản, gọn gàng, không chiếm nhiều chỗ trong góc tủ để đồ chơi của Bé. Những đồ chơi phức tạp và cầu kỳ quá sẽ làm hạn chế trí tưởng tượng của trẻ.

4. Trẻ em thường thích các đồ chơi có nhiều tác dụng như mô hình một cái xe nhỏ khi để đứng lên lại thành một cái tủ có những cánh cửa để Bé cất một số đồ vật nhỏ vào.

Hiên nay, một số bậc cha mẹ còn tránh mua các đồ chơi có tác dụng xấu như các đồ chơi làm theo mô hình các loại vũ khí làm trẻ em bị nảh hưởng bởi các hành đông bạo lực.

Trong mọi thứ đồ chơi, có lẽ Bé thích nhất là đồ chơi được cả bố, mẹ và Bé cùng đồng ý lựa chọn. Như vậy, lúc sử dụng, chắc chắn Bé sẽ cảm thấy cả tình thương yêu của bố mẹ trong trò chơi.

 

Luyện tập bàn tay

Ðược 7 tháng tuổi trẻ em biết nắm bàn tay lại chưa biết mở bàn tay ra, hoặc mở ra một cách khó khăn. Khi bạn để một ngón tay mình vào long bàn tay Bé, Bé sẽ tự động nắm lấy ngón tay của mẹ, nhưng mãi không buông ra vì đông tác này đòi hỏi Bé phải điều khiển các cơ bàn tay họat đông ngược lại với đông tác lúc nãy mà Bé chưa quen và cần được mẹ giúp đỡ tập luyện.

Khi Bé đang cầm một vật gì,, một quả bóng bàn chẳng hạn, bạn hãy ngửa bàn tay của mình, để đở lấy quả bóng ở phía dưới và khuyến khích Bé buông quả bóng ra để cho mẹ. Nếu Bé chưa buông, bạn có thể gỡ quả bóng khỏi các ngón tay Bé, để lấy ra rồi lại đưa lại cho Bé . Bạn có thể làm đi làm lại các đông tác cho và nhận này nhiểu lần, kết hợp với việc nói làm cho Bé hiểu như: “Bé cho mẹ nào”, “Mẹ cho Bé này”. Trò chơi này có thể thực hiện bất cứ ở đâu và vào mọi lúc. Khi Bé đã quen, bạn có thể yêu cầu Bé lấy một vật gì đó ở quanh mình như: “Bé lấy cho mẹ cái thìa nào” hoặc “Ðưa cho mẹ quả bóng màu đỏ mẹ sẽ đưa lại cho Bé quả bóng màu xanh”; “ Ðưa cho bố củ cà rốt này”; “Lấy cho mẹ cái khăn kia”

Mỗi lần Bé đưa một vật gì cho mình, bạn hãy nhận lấy từ tay Bé, khen Bé “ngoan”, “giỏi” trước khi đưa lại cho Bé.

Khi Bé đã quen với các đông tác nắm bàn tay lại, mở bàn tay ra, nắm vật và buông vật, hai mẹ con có thể chơi chuyền bóng cho nhau: mẹ ngồi cách xa Bé 1 – 2 mét, dùng quả bóng mềm ném lại cho Bé để Bé bắt lấy rồi ném trả lại cho mình. Bài tập ném bóng này cao hơn bài tập cho – nhận vì Bé vừa phải vận dụng một lúc cả ngón tay, bàn tay và cánh tay.

Các sản phẩm trên đều đang có bán tại Cửa Hàng Vườn Bé Yêu:

 

Làm thế nào để bé thích tắm.
Có nhiều trẻ thích tắm vì sau khi tắm thấy người dễ chịu và sảng khóai. Nếu con bạn ở trong số các trẻ em này thì chẳnng có vấn đề gì đáng bàn. Trái lại , nếu bạn phải lôi kéo con tới phòng tắm hoặc khi vừa nhung chân Bé xuống nước, Bé đã khóc thét lên thì cần phải suy nghĩ xem có biện pháp nào cho Bé khỏi sợ nước.

Ðiều cần chú ý là chớ nên nôn nóng. Cần phải làm cho Bé quen dần với nước và thấy mỗi lần đi tắm là một dịp được vui chơi. Về phân các bà mẹ cũng vậy, nên coi việc đi tắm là thời gian giải trí của con. Có nhiều cách làm con không sợ nước :

- Chú ý không dùng nước lạnh để tắm cho Bé.
- Cho phép Bé đùa nghịch với dòng nước chảy từ vòi nước ra. Chú ý vặn nước chảy vừa phải để đỡ bắn vào mẹ.
- Ðể một số đồ chơi vào chậu tắm hay bồn tắm cho Bé. Bé thích các trò đổ nước từ vật đựng này sang vật đụng khác, bởi vậy nên cho Bé một vài cái ly , xô, chai bằng chất dẻo. Có thể đục thủng một số lỗ hai bên chai để tạo ra những tia nước.

Trẻ em thích tắm khi lớn lên sẽ nhanh chóng làm quen với bãi biển và môn bơi lội. Các mẹ khi cho con tắm trong các bồn tắm nên quỳ hoặc ngồi trên ghế thấp, để sẵn các đồ cần dùng bên cạnh, tránh việc cúi lom khom lâu, dễ gây đau lưng.

Một số đồ chơi và vật dụng khi tắm bé hiện đang có bán tại Cửa Hàng Vườn Bé Yêu:

- Cá vàng : bằng nhựa, nhiều hình ngộ nghĩnh, có 1 chú cá vàng to và 3 con cá vàng nhỏ kèm với 2 cái phao

- Phao nổi : bằng vải dù, nhiều màu sắc
- Ghế xoay 360 độ cho bé ngồi trong bồn tắm, mẹ dễ xoay bé tứ phía để kỳ cọ
- Bộ đồ chơi thiết kế để gắn vào bồn tắm và những đồ chơi thích hợp với bé khi tắm

 

Bé vứt mọi thứ xuống đất

Các bà mẹ nên biết rắng tất cả các trẻ em điều phải trải qua một giai đọan quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể của chúng : đó là giai đọan biết ném. Chúng quăng – ném các đồ vật để thử sức của cánh tay và bàn tay. Qua cuộc tập luyện này, chúng khám phá được rất nhiều điều như : có những vật ném xuống đất sẽ gây ra tiếng động ; ném một vật đi như thế không phải là bị mất vì mẹ sẽ nhặt lại cho. Lại có trẻ nghĩ xa hơn : muốn mẹ hoặc người lớn lại với mình, cần phải ném mọi thứ xung quanh xuống đất! Thế là, Bé đã quăng – ném vì mục đích tình cảm.

Ðể trò quăng – ném của trẻ thêm hứng thú và ngưới lớn đỡ phải mệt vì phải thu lượm, có một số biện pháp như :

- Cho Bé quăng ném một số chất liệu nặng nhẹ khác nhau: mẩu giấy, cái long chim, quả bóng cao su mỏng… là những vật rơi chậm và không gây tiếng động ; mẫu gỗ, cái thìa bằng kim lọai, rơi nhanh hơn và gây tiếng động ; những lọ bằng nhựa, quả bóng tròn khi rơi xuống đất nẩy và lăn tròn.

- Ðể một chậu nhựa to và tập cho trẻ ném các vật vào chậu để khỏi phải đi thu lượm. Nếu bạn không gnại Bé gây tiếng động, hãy đặt một cái khay hoặc một cái soong vào trong chậu. Như vậy mỗi lần Bé ném trúng, lại làm cho khay kêu và Bé sẽ rất thích.

- Nếu bạn bận việc không muốn tham dự vào trò chơi của Bé, hãy buộc một số vật vào thành ghế và chỉ dẫn cho Bé cách tự thu hồi vật ném.

 

Internet
st
Các tin khác
Quảng cáo Quảng cáo
Giá : 6.000 đ
Giá : call
Giá : 67.000 đ
Giá : 95.000 đ
Giá : 55.000 đ
© 2008 Vuonbeyeu.com, All rights reserved
All for baby : video, music, cartoon, kid tivi, story and more.
Có  : 2 khách đang truy cập
Tổng số lượt truy cập : 179614